Chọn loại cỏ nhân tạo đúng mang đến những lợi ích nào cho chủ đầu tư ?

Chọn loại cỏ nhân tạo đúng mang đến những lợi ích nào cho chủ đầu tư ?

Chọn loại cỏ nhân tạo đúng mang đến những lợi ích nào cho chủ đầu tư ?

Sân cỏ nhân tạo đang là lĩnh vực mà nhiều người quan tâm và đầu tư kinh doanh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại cỏ nhân tạo với chủng loại, màu sắc và các thông số kỹ thuật rất đa dạng, phong phú. Bởi vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn những loại cỏ khác nhau. Việc chọn đúng loại cỏ nhân tạo sẽ mang đến những lợi ích vô cùng lớn cho chủ đầu tư.

Cỏ nhân tạo

Đảm bảo chức năng sử dụng

Việc lựa chọn đúng loại cỏ sẽ giúp chủ đầu tư phát huy được tối đa chức năng của cỏ nhân tạo. Điển hình như việc chọn loại cỏ chất lượng cao, có lớp tráng hóa chất bảo vệ sẽ giúp cho những sân cỏ nhân tạo ở ngoài trời đảm bảo độ bền và không chịu ảnh hưởng của các tác động thiên nhiên như thời tiết và nhiệt độ cao.

Nếu chủ đầu tư cần mua cỏ nhân tạo sân bóng thì điều chú ý ngoài chất lượng cỏ chính là độ dài của sợi cỏ. Chọn cỏ nhân tạo sân vườn thì lại khác. Sân vườn là nơi vui chơi của bạn và gia đình. Do đó, bạn nên chọn loại có có mật độ dày vừa phải, độ mềm mượt nhiều, hơn nữa hãy chọn màu sắc mà bạn yêu thích cũng như thích hợp với thiết kế của ngôi nhà bạn.

Cỏ nhân tạo sân bóng

Giảm thiểu chi phí

Một yếu tố mà các chủ đầu tư luôn luôn coi trọng đó là vấn đề chi phí. Tùy vào môi trường lắp đặt cỏ nhân tạo mà các chủ đầu tư nên chọn những loại cỏ phù hợp.

Cỏ nhân tạo lắp đặt ngoài trời thì nên chọn những loại có chất liệu cao, lớp tráng phủ hóa chất bảo vệ tốt để sân chơi đảm bảo độ bền theo thời gian. Ngược lại, nếu cỏ nhân tạo sử dụng cho mục đích trong nhà hoặc chỉ được dùng làm phông nền chụp ảnh, mang mục đích trang trí trên nền nhà, vách nhà thì không nhất thiết phải chọn loại cao cấp và chống chịu tác động thời tiết. Giá loại cỏ trang trí trong nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều loại cỏ ngoài trời và như thế khi chọn lựa đúng, bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Khi bạn cần đầu tư cho một khu vui chơi, bạn sẽ cân nhắc đến việc giảm thiểu tối đa chi phí. Những loại cỏ có thời gian bảo hành từ 7-10 năm, thậm chí là 20 năm thì giá cả trên thị trường chắc chắn sẽ cao hơn những loại cỏ chỉ có tuổi đời sản phẩm từ 2-3 năm. Nếu chỉ nhìn vào đó, chắc chắn bạn sẽ chọn cỏ 2-3 năm. Nhưng những nhà đầu tư thông thái họ không nhìn vào lợi ích ngắn hạn đó.

Với chiến lược kinh doanh lâu dài, những chủ đầu tư sẽ chọn loại cỏ nhân tạo có độ bền cao, thời hạn bảo hành dài. Bởi vì, khi chọn đúng loại cỏ nhân tạo đó, bạn sẽ giảm được chi phí cho sửa chữa, thậm chí là tạo mới sân cỏ. Với những loại cỏ chất lượng thấp, chỉ 2-3 năm bạn lại phải thay mới, chi phí đó sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn chọn cỏ chất lượng cao tuy phải bỏ ra số tiền ban đầu lớn nhưng tới tận 10 năm sau bạn mới phải mất thêm chi phí.

Cỏ nhân tạo sân vườn

Cỏ nhân tạo được sử dụng ở rất nhiều nơi và nhiều địa hình khác nhau. Người ta có thể chia cỏ nhân tạo thành nhiều loại, mỗi loại lại có những đặc tính và thông số kỹ thuật khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thấy được những lợi ích khi chọn đúng cỏ nhân tạo mang lại để từ đó nghiên cứu kỹ hơn khi quyết định dùng loại cỏ nhân tạo nào.