Tại sao cỏ nhân tạo trang trí hiện nay rất được ưu chuộng ?

Tại sao cỏ nhân tạo trang trí hiện nay rất được ưu chuộng ?

Tại sao cỏ nhân tạo trang trí hiện nay rất được ưu chuộng ?

Hiện nay xu hướng chọn cỏ nhân tạo trang trí để thay thế cho cỏ tự nhiên đang rất phát triển. Mọi người đều muốn tìm kiếm cho mình những thảm cỏ nhân tạo phục vụ những mục đích sử dụng của riêng mình. Mặc dù vậy, vẫn còn những người đang phân vân trong việc sử dụng cỏ nhân tạo. Bài viết này sẽ giúp bạn vững tin hơn vào lựa chọn của mình khi trả lời giúp bạn câu hỏi tại sao cỏ nhân tạo trang trí hiện nay rất được ưa chuộng.

Ứng dụng rộng rãi

Cỏ nhân tạo được ưa chuộng bởi ứng dụng rộng rãi của nó trong nhiều lĩnh vực: các sân thể thao, trường học, bể bơi, cỏ nhân tạo sân vườn,… Đặc biệt, cỏ nhựa không chỉ được trang trí dưới sàn mà còn ở vách nhà, trần nhà, cột nhà, hàng rào giả, phông nền đám cưới, phông nền chụp ảnh, làm sản phẩm trong nhà hay ngoài trời. Điều là cỏ tự nhiên không thể làm được.

Cỏ nhân tạo sân vườn

Ưu điểm vượt trội của cỏ nhân tạo

Cỏ tự nhiên muốn giữ được màu xanh rất khó. Nhưng với cỏ nhân tạo trang trí thì khác, bạn sẽ có không gian xanh mát quanh năm. Các loại cỏ nhân tạo có những màu sắc rất đa dạng, không bị phai màu dù có lắp đặt ngoài trời và nhiều loại phù hợp với mục đích sử dụng và sở thích của từng người.

Muốn làm một thảm cỏ tự nhiên, bạn phải mất công làm đất, làm cỏ, thời gian bỏ ra là rất nhiều. Ngược lại, việc thi công cỏ nhân tạo lại vô cùng nhanh gọn, chỉ cần làm nền và trải thảm cỏ xuống sao cho phù hợp với thiết kế mong muốn của bạn. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đã có thể được tận hưởng một không gian thông thoáng và xanh tươi.

Lắp đặt cỏ nhân tạo 

Để có thể duy trì được màu xanh và tính thẩm mỹ của cỏ tự nhiên, bạn phải bỏ ra thời gian hàng ngày và chi phí chăm sóc rất lớn. Với cỏ nhân tạo thì khác, chi phí bảo hành, bảo trì rẻ hơn, không mất công chăm sóc mà màu sắc cỏ thì lâu bền cả năm trời.

Thi công, lắp đặt cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo không mất nhiều thời gian cho chăm sóc và vệ sinh cỏ thì lại vô cùng dễ dàng. Cỏ không thấm nước, không bám bụi, kháng dung môi, hóa chất và thường được làm từ nhựa tổng hợp bền đẹp, thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe người dùng.

Hiện nay, có rất nhiều loại cỏ nhân tạo từ thông thường cho đến cao cấp. Tùy vào từng loại cỏ mà có độ bền khác nhau, nhưng nhìn chung ngắn cũng phải 2-3 năm, dài thì đến tận 7-10 năm. Dù là loại nào đi chăng nữa thì cỏ nhân tạo vẫn có độ bền vượt trội hơn cỏ nhân tạo rất nhiều.

Dùng trang trí văn phòng

Cỏ nhân tạo được làm từ nguyên liệu PE hoặc PP nên có độ bền cao, không chịu tác động nhiều từ thời tiết và nhiệt độ, lại còn có thể chống được tia cực hiệu quả. Ngoài ra , cỏ nhân tạo còn lắp đặt dễ dàng, cắt và chia nhỏ cho phù hợp với từng địa hình.

Những quán cà phê, biệt thự, hồ bơi, sân vườn,… là những nơi cần có không gian đẹp mắt và thoáng đãng. Những thiết kế trước đây đã quá nhạt nhòa và chán mắt thì lựa chọn cỏ nhân tạo là một trong những lựa chọn hàng đầu của những nhà thiết kế nội thất.

Không phải tự nhiên mà càng ngày, cỏ nhân tạo càng có độ hot vô cùng lớn trên thị trường hiện nay. Bạn đã biết được những ưu điểm vô cùng nổi bật của cỏ nhân tạo rồi thì chắc đã có thể tự trả lời câu hỏi tại sao cỏ nhân tạo trang trí hiện nay rất được ưa chuộng.